Lắp camera tại Nha Trang

Biển nha trang tiến hành lắp camera bắt trộm

Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà đã xảy ra 1 số vụ cướp giật tài sản của khách du lịch, gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho nhiều du khách.

Trước khi đưa du khách tham gia vào các hoạt động ở các điểm du lịch của TP.Nha Trang, các hướng dẫn viên du lịch đều liên tục nhắc nhở du khách về cách bảo quản tài sản của mình vì những vụ móc túi, cướp giật có thể xảy ra bất cứ lúc nào với những vị khách nếu thiếu cảnh giác.

Ông Nguyễn Ngọc Lương, giám đốc kinh doanh Công ty Du lịch lữ hành Anex Việt Nam cho biết: “Khách đến mà có những trường hợp về như bị mất cắp, cướp bóc, bị mất đồ, hoặc có gì đó liên quan đến tài sản mất mát, thậm chí là mất cả tính mạng thì rất trăn trở, bởi người Việt Nam mình đã khó, đây là người nước ngoài nữa nên vấn đề về an ninh trật tự cần đặt lên hàng đầu, nên rất cần nhiều camera tại Nha Trang“.

Tại khu phố Tây, trên những tuyến đường của TP.Nha Trang như Hùng Vương, Biệt Thự, Nguyễn Thiện Thuật du khách nước ngoài qua lại rất đông.

Du khách được nhắc nhở về việc cảnh giác bảo quản tài sản của mình

Lợi dụng tâm lý đi du lịch của du khách là thường thiếu đề phòng và cảnh giác, các nhóm đối tượng đã thực hiện các hành vi cướp giật rất trắng trợn, như giật túi xách, giật điện thoại, máy chụp ảnh…

Nạn nhân các vụ trộm, cướp trên phần lớn là khách Nga, thậm chí, nhiều du khách còn bị hành hung khi bị cướp giật. Vì thời gian lưu trú tại TP.Nha Trang không nhiều nên du khách thường không trình báo cơ quan chức năng.

Trung tá Phạm Thế Anh, Phó đội trưởng đội Cảnh sát ĐTTP-TTXH, Công an TP.Nha Trang cho biết: “Bọn chúng thường đi 2 đối tượng trên xe máy và lợi dụng những lúc khách du lịch đi trên đường có mang theo tài sản, cầm trên tay sơ hở, chúng nhanh chóng áp sát và chiếm đoạt, rồi bỏ chạy.”

Công an TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa đã thành lập những đội – tổ tuần tra chuyên trách phòng chống tội phạm cướp giật và bước đầu đã trấn áp, bắt giữ một số nhóm đối tượng chuyên giật đồ của du khách ở khu vực đường Trần Phú, chợ đêm.

Nhưng vì thiếu camera quan sát tại những khu vực trọng yếu của Nha Trang nên công tác điều tra còn gặp nhiều khó khăn.

Bên cạnh đó, công an TP.Nha Trang phối hợp với công an tỉnh Khánh Hòa có biện pháp xử lý triệt để các trường hợp trộm cắp, cướp giật tài sản của du khách.

Sắp tới, Nha Trang sẽ tiến hành lắp camera quan sát tại 6 điểm đông du khách trong thành phố để theo dõi tình hình an ninh trật tự, lắp đặt loa không dây tại nhiều tuyến phố trọng điểm du lịch để thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở du khách bảo quản tài sản.

Ông Nguyễn Khắc Hà, phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ góp phần tích cực trong việc ngăn ngừa, trấn áp các loại tội phạm cũng như xử lý những tồn tại, như tình trạng bán hàng rong, chèo kéo, bu bám du khách sẽ xử lý một cách tích cực hơn để cho du khách khi đến TP.Nha Trang được thoải mái và để cho du khách thấy được TP.Nha Trang thành phố văn minh, thân thiện.”

Trong những năm gần đây, lượng du khách nước ngoài, đặc biệt là khách Nga đến với TP.Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa tăng mạnh. Mỗi tháng, đón khoảng 20.000 khách.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, nếu tình trạng cướp giật này tiếp tục xảy ra thì khả năng du khách quay trở lại nơi này trong những lần du lịch tiếp theo là không cao.

Vì vậy, việc ngăn chăn tình trạng cướp giật tài sản không chỉ là để bảo vệ du khách mà còn là để bảo vệ và xây dựng hình ảnh thành phố biển Nha Trang – một địa điểm du lịch văn minh, thân thiện và an toàn.

Có nhiều ý kiến cho rằng nếu việc trộm cắp, cướp giật diễn ra với tình trạng phổ biến như hiện nay thì lượng du khách quay lại sẽ không nhiều nữa. Do đó vấn đề an ninh bảo mật cần được chú trọng và đẩy mạnh hơn nữa ở những khu vực này.

Do đó việc lắp camera tại Nha Trang chính hãng là một nhu cầu cần thiết hiện nay cho khu vực Nha Trang.

Mọi thông tin tư vấn và lắp Camera tại Nha Trang xin vui lòng liên hệ: 0912 237 032 (Quỳnh), 093.57.54.928 (Hiếu) 091.35.11.698 (Thắng).

 

Người viết : Hiếu Ngô

One thought on “LẮP CAMERA TẠI NHA TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *