Không thể kết nối với mạng không dây bằng camera IP không dây mới của tôi. Camera hoạt động tuyệt vời khi cắm vào modem qua cáp Ethernet. IP cam không thể kết nối với WiFi, và nó vẫn giữ kết nối với mạng.

IP camera WiFi không hoạt động hoặc Camera IP không kết nối với WiFi là một vấn đề phổ biến. Hầu hết những gì bạn quan tâm nhất là kết nối mạng khi sử dụng camera IP không dây hoặc hệ thống camera IP không dây.
Lý do Tại sao Camera IP của bạn không thể kết nối với WiFi

Kiểm tra một vài lý do tại sao các camera an ninh của bạn làm việc qua mạng (camera IP) không hoạt động trên WiFi.

1. Ăng-ten của máy ảnh WiFi IP không được cố định tốt - ăng-ten bị lỏng lẻo.

2. Camera IP không dây của bạn không có nguồn điện.

3. Bạn nhập sai mật khẩu đăng nhập.

4. SSID không giống với router của bạn.

5. Phạm vi tiếp cận WiFi quá xấu - máy ảnh IP quá xa router.

6. Camera IP không dây bị sai địa chỉ IP.

7. Phần mềm đã lỗi thời.

Hầu hết các camera IP không dây trên thị trường đang sử dụng chế độ WiFi đơn, băng tần 2,4 G và dễ dàng bị mất tín hiệu và nhiễu. Bạn có thể chọn các camera IP WiFi hai chế độ, có băng tần 2.4GHz và băng tần 5.8GHz, đảm bảo không có mạng ngoại tuyến.

8 cách để sửa lỗi camera IP không dây của bạn không làm việc

 1. Kiểm tra Anten Camera IP để sửa lỗi Không có WiFi

Kiểm tra xem ăng-ten có được cố định tốt hay không ở vị trí đầu tiên khi bạn tìm thấy camera IP không hoạt động. Thông thường, khi bạn nhận được gói sản phẩm, ăng ten không được kết nối với Camera. Bạn cần tự cài đặt các ăng-ten cho camera IP không dây. Đảm bảo bạn đã thắt chặt các ăng ten vào camera
2.Chắc chắn rằng nguồn của ip camera đã được bật

Kiểm tra xem nguồn điện của camera IP không dây đang hoạt động đúng hay không. Đảm bảo adapter nguồn đã được cắm vào ổ cắm điện. Nếu bạn có camera IP không dây dùng pin, hãy kiểm tra xem pin có vẫn hoạt động không. Sạc pin.

3.Đảm bảo mật khẩu đúng

Đối với nhiều lần camera IP sẽ không kết nối với WiFi chỉ vì mật khẩu. Đảm bảo mật khẩu đăng nhập là chính xác. Đôi khi bạn nhận được nhiều mật khẩu và bạn có thể trộn chúng. Kiểm tra danh sách mật khẩu và đảm bảo rằng mật khẩu bạn nhập là một trong những quyền của WiFi.

4.Kiểm tra SSID trong Cài đặt WiFi

Thông thường, bạn cần đặt SSID khi lần đầu tiên bạn thiết lập camera IP không dây. Hãy đặt nó giống như SSID của router của bạn. Để thực hiện nó, bạn cần phần mềm camera IP trên máy tính. Ở đây chúng tôi sử dụng thiết bị định tuyến WiFi của Reolink IP camera làm ví dụ. Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập vào Làm thế nào để Kích hoạt Thiết đặt Không dây của camera IP WiFi.
1. Kết nối máy ảnh IP không dây với router qua cáp Ethernet.
2. Khởi động phần mềm Reolink Client miễn phí trên máy tính.
3. Thêm camera vào phần mềm Client.
4. Đi đến cài đặt WiFi và thiết lập SSID và mật khẩu.

5.Chắc chắn là không có nhiễu tín hiệu

Nếu khoảng cách qua xa, camera IP không thể tìm thấy tín hiệu WiFi của bạn và nó không thể kết nối với WiFi. Camera IP không nên quá xa router. Kiểm tra khoảng cách giữa camera IP và router. Nhà sản xuất hoặc trang web của công ty camera IP có thể có thông tin đó.
Ngoài ra, bạn có thể mua một bộ tăng cường hoặc mở rộng WiFi để bộ định tuyến mở rộng phạm vi WiFi, để camera IP có thể tiếp cận tốt với tín hiệu WiFi mạnh mẽ ngay cả khi nó được đặt ngoài trời.

6.Kiểm tra Nếu Camera IP có địa chỉ IP chính xác

Trong một số trường hợp, khi bạn kết nối qua cáp LAN, bạn có thể nhận địa chỉ IP (tức là 192.168.0.99) và kết nối không dây có thể chọn một địa chỉ IP khác (tức là 192.168.0.55). Bạn sẽ không nhìn thấy nó nếu bạn đặt camera cho DHCP. Hoặc bạn có thể bị xung đột địa chỉ IP.
Kiểm tra xem địa chỉ IP của camera của bạn có vấn đề bằng cách sử dụng lệnh. Bạn sẽ nhận được chi tiết như thế nào trong giải pháp thứ năm của an ninh Camera Không làm việc đăng.

7. Cập nhập firmware

Kiểm tra nhà sản xuất hoặc trang web của công ty camera IP để xem nếu có phát hành phần mềm mới. Nếu có, hãy cập nhật phiên bản firmware mới nhất cho camera IP không dây của bạn. Các phần mềm mới có thể sửa chữa các camera IP camera WiFi không hoạt động vấn đề. Đảm bảo bạn đã tải về phiên bản chính xác cho camera.

8.Liên hệ với nhóm Hỗ trợ

Nếu bạn đã thử tất cả các giải pháp nhưng vẫn thất bại, có thể là do các vấn đề phần cứng. Liên hệ với nhóm hỗ trợ của công ty camera IP và giải thích vấn đề với họ. Yêu cầu thay thế. Một số công ty hỗ trợ trao đổi trong vòng 30 ngày kể từ ngày mua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *