Market like the year you are in.” – Gary Vaynerchuk, CEO, Co-Funder of Vayner Media.

Nói cách khác, bắt kịp xu hướng chính là một phần hàm ý của câu nói này. Theo Gary, một trong những lưu ý khi xây dựng marketing campaign là phải luôn cập nhật và hướng tới khách hàng mới, chứ không phải những khách hàng của ngày hôm qua. Một khi đón đầu được các xu hướng tiếp cận mới, thương hiệu có cơ hội tiếp cận nhanh hơn và hiệu quả hơn tới thị trường.

Bài viết dưới đây chia sẻ các xu hướng mới nổi đầu năm và dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2017, tùy sản phẩm mà marketers chọn áp dụng cho phù hợp.

1. Mobile video: Tốc độ và Viral 

Ước tính tới năm 2017, phần đông người dân Việt Nam sẽ đều sở hữu cho mình một chiếc smartphone. Với giá thành dao động từ 3 triệu trở lên, smartphone không còn là một món hàng xa xỉ. Mạng internet, wifi thì có sẵn ở hầu hết mọi nơi. Hình thức quảng cáo nào có thể hiệu quả nhờ sự tăng trưởng này?

Online video đã phổ biến từ lâu và trở nên rất quen thuộc. Theo thống kê năm 2016, lượng views của mobile video tăng nhanh gấp 6 lần so với lượng views trên desktop. Đến 2017, mobile video marketing khẳng định sẽ trở thành một xu hướng khi sự chuyển dịch này thậm chí còn nhanh hơn do lượng sử dụng smartphone tăng. (Theo Forbes).

Từ một thống kê khác của Data N’ Charts, lượt share mobile video đang tăng nhanh dần đều qua từng năm và tỉ lệ nghịch với lượt share desktop video.

Ngoài Facebook và YouTube thì tại thị trường thế giới, Instagram và Snapchat đang là những kênh mạng xã hội đang nổi lên mà doanh nghiệp không nên bỏ quên.

Instagram là kênh quảng cáo đã thịnh hành ở Mỹ nhưng ở Việt Nam vẫn còn rất mới mẻ.

2. Live Streaming Video

Tính tới nay, tiếp nối Facebook và Youtube, Instagram đang dự tính đưa chức năng live stream vào bảng Stories của mình. Ưu điểm nổi trội hoàn toàn của live streaming so với video nằm ở chỗ: có sự tương tác trực tiếp.

Người xem hoàn toàn có thể giao lưu và đưa ra những câu hỏi trực tiếp với chính người phát. Một giao dịch hoàn toàn có thể chốt ngay tại thời điểm live steaming. Hơn nữa, sau khi kết thúc livestream, sẽ có một video hiển thị ngay lập tức.

Số lượng lượt xem cũng chuyển dịch khá lớn và nhanh từ video thông thường sang live stream video. Với sự hứa hẹn ở độ tương tác cao giữa doanh nghiệp và khách hàng, live streaming video hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách này.

3. Quảng cáo tự nhiên (Native Advertising)

Người dùng hiện nay đều có thể nhìn thấu các chiêu trò (tricks) của người làm quảng cáo. Chỉ cần một điểm bất thường cũng đủ khiến ta khó gây được sự chú ý và sự tin tưởng từ người tiêu dùng.

Native Advertising là một thuật ngữ mới xuất hiện gần đây. Thế nhưng lại được đánh giá có khả năng trở thành một xu hướng marketing mới. Khi áp dụng loại hình này, doanh nghiệp bắt buộc phải đưa những giá trị thực tế, giá trị đặc thù vào nội dung quảng cáo. Hiệu quả nằm ở chỗ, khách hàng thực sự được trải nghiệm giá trị mà bạn hứa hẹn sẽ mang đến, chứ không phải những lời quảng cáo hào nhoáng mà không hề có thật.

“Marketing used to be about making a myth and telling it. Now it’s about telling a truth and sharing it.” ~ Marc Mathieu, Global SVP of Marketing at Unilever.

4. Cá nhân hóa các chiến dịch quảng cáo

Đối với mỗi phân khúc thị trường, doanh nghiệp cần xây dựng marketing content dựa trên tính cách, thói quen, … sao cho phù hợp. Đó cũng chính là định nghĩa của cá nhân hoá.

Thông qua các công cụ theo dõi hành vi người tiêu dùng, nếu được lặp đi lặp lại, ta dễ dàng có được danh sách thói quen tiêu dùng. Ở thời buổi cạnh tranh hiện nay, ai có được danh sách này, thì càng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, dễ chốt sale hơn.

5. Quảng cáo ngoài trời

Quảng cáo ngoài trời như billboard, street furniture ở trạm bus,… không còn là một hình thức xa lạ nữa. Nhưng trong năm 2017, quảng cáo trên xe mới chính là ngôi sao sẽ toả sáng bởi sự mới mẻ của nó.

Điểm sáng của loại hình này còn nằm ở khả năng di động và không hề kén chọn loại hình sản phẩm. Bạn hoàn toàn có thể quảng cáo các mặt hàng như hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử, máy móc công nghệ, dịch vụ, …

Hiện nay trên Thế giới, Carvertise, AdsOnCar hay Wrapify đã khẳng định danh tiếng của mình bằng hiệu quả của đội ngũ xe rộng khắp.

Quảng cáo trên xe vô cùng bắt mắt mỗi khi xuất hiện. Nguồn: Wrapify
Quảng cáo trên xe vô cùng bắt mắt mỗi khi xuất hiện. Nguồn: Wrapify

Tại Việt Nam, loại hình này tuy mới xuất hiện gần đây nhưng lại phát triển nhanh chóng. Từ khi được hợp pháp hoá, xe bus và taxi được tận dụng hơn bao giờ hết. Tại Hà Nội, Hồ Chí Minh hay Đà Nẵng, cứ hễ thấy xe taxi, xe bus là chắc chắn có quảng cáo trên xe. Tuy nhiên, một điểm trừ cho loại hình này là khó đo lường độ hiệu quả và doanh nghiệp phải chia sẻ không gian thương hiệu với hãng xe taxi hoặc bus.

So sánh giữa quảng cáo taxi và quảng cáo xe Uber. Một bên phải chia sẻ thương hiệu với hãng taxi trong khi bên kia chiếm trọn xe (Uber).

Nếu để ý đến một sự kiện khác: sự xâm nhập thị trường của Uber và Grab, quảng cáo trên xe hoàn toàn có thể tiến lên một bậc mới. ShareCarForAds đã nhận ra, khắc phục nhược điểm của quảng cáo trên taxi và bus:

  • Với đội xe “nhà” hùng hậu, doanh nghiệp có thể chạy campaign quảng cáo với số lượng xe lớn lên đến nghìn chiếc và tập trung. Không lo chia sẻ không gian thương hiệu. Cam kết một xe chỉ mang một thương hiệu.
  • Số liệu doanh nghiệp cập nhật bằng hình ảnh chụp lại công-tơ-mét không thể đáng tin cậy bằng hệ thống dashboard kiểm soát trực tuyến mọi lúc mọi nơi của ShareCarForAds
  • Thiết kế bắt mắt, ấn tượng, trải dài thân xe.
ShareCarForAds và dự án quảng cáo máy điều hoà Reetech

Theo :ShareCarForAds

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *